Vụ Nga bắt giữ ông Navalny: Ba Lan tìm cách thúc đẩy cuộc họp tại Liên hợp quốc, các nước EU tiếp tục lên tiếng

Ba Lan tìm cách để thúc đẩy một cuộc tranh luận khẩn cấp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc liên quan vụ Nga bắt giữ ông Navalny.

Suy ngẫm đầu năm về những sắc thái của chủ nghĩa đa phương

Năm 2020 và những năm trước đó, tình hình thế giới diễn biến nhanh chóng, phức tạp, có nhiều sự kiện, vấn đề “bất quy tắc”. Nhưng nhìn một cách tổng thể, chúng vẫn có quy luật. Trong đó có chủ nghĩa đa phương, với những sắc thái khác nhau.

Năm nước trở thành ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ

Ngày 4/1, các nước gồm Ấn Độ, Mexico, Na Uy, Ireland và Kenya đã chính thức được bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - cơ quan có trách nhiệm gìn giữ hòa bình và an ninh thế giới.

Một năm 'được mùa' trên các bảng vàng quốc tế

Năm 2020, thành quả của Việt Nam đã được ghi nhận bởi các tổ chức quốc tế hàng đầu, với sự thăng tiến của các bảng xếp hạng, cũng như những dự báo tốt hơn về triển vọng phát triển. Điều này một lần nữa củng cố cho nhận định, năm 2020 là năm thành công nhất trong nhiệm kỳ này.

Singapore: GDP giảm 5,8%

Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Singapore giảm tổng cộng 5,8% trong cả năm 2020. Quốc gia này đã rơi vào vùng suy thoái liên tiếp 4 quý trong đại dịch COVID-19.

Thế giới nói gì về Việt Nam?

Trong năm 2020, Việt Nam nổi lên như một điểm sáng được dư luận quốc tế ca ngợi...

Dịch COVID-19: London có một mùa Giáng sinh khác lạ

Thành phố London trầm lặng trong tiết trời giá lạnh và mưa phùn. Không có hội chợ bán hàng Giáng sinh với tiếng nhạc rộn ràng và người xem đông chật như mọi năm.

Diễn biến COVID-19 trên thế giới: Mỹ khuyến cáo đón Giáng sinh tại nhà; nhiều nước có ca mắc và tử vong tăng mạnh

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 622.000 ca bệnh COVID-19 và trên 11.100 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã là trên 79,6 triệu ca, trong đó trên 1,74 triệu ca tử vong.

WHO kêu gọi phân phối công bằng vắcxin phòng COVID-19

Ngày 30/12, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các quốc gia bảo đảm rằng vắcxin phòng ngừa bệnh COVID-19 được cung cấp cho tất cả những người có nguy cơ mắc bệnh trên toàn thế giới, chứ không chỉ riêng ở những nước giàu có.

Triển vọng kinh tế, tài chính và tiền tệ thế giới trong năm 2021

Dự báo về tình hình kinh tế thế giới năm 2021, tờ Tin tức Thế giới của Malaysia cho rằng kịch bản khả quan nhất là dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được kiểm soát vào năm 2021, nền kinh tế, thương mại toàn cầu và chi tiêu của người tiêu dùng sẽ phục hồi, trong đó số hóa tiền tệ được dự báo sẽ là diễn biến đáng chú ý nhất.

Phát triển du lịch cộng đồng: Giữ gìn bản sắc văn hóa vùng miền

Loại hình du lịch cộng đồng đang ngày càng phát triển mạnh tại Việt Nam, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Dịch Covid-19: Pháp có thể áp đặt lệnh phong tỏa lần 3, Sydney cân nhắc tổ chức sự kiện đón Năm mới

Pháp để ngỏ khả năng áp đặt lệnh phong tỏa lần 3, Sydney cân nhắc tổ chức sự kiện đón Năm mới 2021... là những diễn biến mới nhất về đại dịch Covid-19 trên thế giới.

Hai văn kiện pháp lý về cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia chính thức có hiệu lực

Ngày 22/12, Việt Nam và Campuchia đã tổ chức Lễ trao đổi Văn kiện Phê chuẩn “Hiệp ước bổ sung Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia” (Hiệp ước bổ sung năm 2019) và “Nghị định thư Phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia” (Nghị định thư phân giới cắm mốc) cùng ký ngày 05/10/2019.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com