Mỹ công bố chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tập trung đối phó với hoạt động của Trung Quốc

Ngày 12/1, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, bao gồm thúc đẩy các giá trị của Mỹ trong khu vực, đối phó với hoạt động của Trung Quốc và hợp tác với Ấn Độ để chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực.

Luận tội Tổng thống Trump: Nguy cơ con đường chính trị của ông Trump chấm dứt, ông Biden lên tiếng

Ngày 13/1, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer cho biết, nếu Tổng thống Donald Trump bị kết tội tại phiên luận tội, Thượng viện sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu riêng về việc cấm ông tranh cử tổng thống thêm lần nữa.

Dịch COVID-19: Các nước Đông Nam Á ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Đông Nam Á khi một số nước trong khu vực ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm và tử vong mới trong 24 giờ qua.

Khai mạc Đại hội toàn quốc Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ XI

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith nhấn mạnh Đại hội sẽ tập trung nghiên cứu và thông qua Báo cáo Chính trị, Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025...

Ông Biden chọn chuyên gia chính sách đối ngoại Kurt Campbell phụ trách các vấn đề châu Á

Báo Financial Times ngày 13/1 đưa tin Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ lựa chọn chuyên gia kỳ cựu về chính sách đối ngoại Kurt Campbell là người phụ trách các vấn đề châu Á – một chức vụ mới trong nội các.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại

Ngày 11/1, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Toàn thế giới ghi nhận gần 88,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Tính đến 8 giờ ngày 8/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 88.455.495 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.905.173 ca tử vong.

Truyền thông quốc tế tìm lời giải cho ‘ngọn hải đăng’ Việt Nam, 'điều thần kỳ’ châu Á năm 2020

Sự kiên cường giữa đại dịch đã giúp nâng cao vị thế của Việt Nam như một đối tác thương mại lớn và tiếp thêm động lực cho các mối quan hệ thương mại của Việt Nam với các quốc gia khác.

Người dân thế giới hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong Năm mới

Người dân nhiều nước châu Á, châu Âu đã cùng nhau đón chào Năm mới 2021 trong không khí trầm lắng hơn mọi năm do đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành.

Tin tưởng, kỳ vọng năm 2021 nhiều thành công, thắng lợi mới

Tối 31/12, hàng triệu người dân khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã đổ ra đường chào đón giây phút thiêng liêng, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2020 và năm mới 2021, với tinh thần phấn chấn, vui tươi và tràn ngập hy vọng trong không gian rực rỡ sắc màu của các màn trình diễn pháo hoa, sự kiện đếm ngược, các chương trình nghệ thuật đặc sắc...

Năm 2020 - Dấu ấn đặc biệt trong lịch sử hoạt động Quốc hội

Năm 2020 ghi dấu ấn đặc biệt bởi sự đổi mới mạnh mẽ để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, đặc biệt là Việt Nam đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch AIPA 41.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong năm 2020

Nhiều hãng truyền thông quốc tế đã đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam đạt được trong năm 2020 ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đối ngoại và kinh tế.

'Việt Nam có tiềm năng trở thành một công xưởng của thế giới'

Theo trang mạng seekingalpha.com, Việt Nam có một số lợi thế ở tầm vĩ mô để tận dụng cơ hội chuyển dịch sản xuất do COVID-19, cũng như chào đón nhiều công ty chuyển cơ sở sản xuất đến Việt Nam.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com