Việt Nam phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền trên Biển Đông

Mọi hoạt động liên quan đến quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là hành vi vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vô giá trị.

Quyền con người tại Việt Nam trong dịch Covid-19

Kỳ II: Quyền tự do đi lại - cam kết và hành động

Hoạt động bào chế vaccine phòng COVID-19 trên thế giới tiến triển tích cực

Ngày 20/7, một số công ty công nghệ sinh học và sản xuất dược phẩm trên thế giới, trong đó có Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Đức, Nga... đã công bố những bước tiến khả quan trong cuộc chạy đua điều chế vaccine phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

40 năm chuyến bay vào vũ trụ của phi công Trung tướng Phạm Tuân

Ngày 23/7/2020 kỷ niệm 40 năm chuyến bay vào vũ trụ của phi công Phạm Tuân và nhà du hành vũ trụ Liên Xô Viktor Vassilyevich Gorbatko.

Các nước “Tứ giác kim cương” tập trận, gửi thông điệp tới Trung Quốc

Các tàu sân bay Mỹ chia làm 2 hướng tập trận trên vùng biển Philippine và Ấn Độ Dương, một động thái được cho là nhằm “gây chú ý” với Trung Quốc.

Tổng thống Trump tuyên bố ‘luôn có thể’ đóng cửa thêm các cơ quan đại diện của Trung Quốc tại Mỹ, nói về đám cháy tại Tổng lãnh sự quán ở Houston

Tổng thống Trump đoán Trung Quốc đang đốt tài liệu và khẳng định có thể đóng cửa thêm nhiều Tổng lãnh sự của Trung Quốc tại Mỹ.

Các nước nói gì trước tuyên bố của Mỹ về Biển Đông?

Tuyên bố ngày 13/7 của Ngoại trưởng Mike Pompeo nêu lập trường của Mỹ về Biển Đông ngay lập tức thu hút sự chú ý của các quốc gia khu vực và cộng đồng quốc tế. Tổng hợp của Báo Thế giới & Việt Nam.

Trung Quốc ra quy định mới với người nhập cảnh qua đường hàng không

Bất cứ ai muốn nhập cảnh Trung Quốc qua đường hàng không đều phải có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 trong vòng 5 ngày...

Tin thế giới ngày 15/7: Nga 'oanh tạc' Syria để trả thù, Biển Đông dậy sóng quan hệ Mỹ-Trung, Anh 'dứt tình' với Huawei

Nga không kích Syria, căng thẳng Anh-Trung Quốc liên quan đến Huawei, vấn đề Hong Kong, Biển Đông, quan hệ Mỹ-Trung Quốc, tình hình Libya và đại dịch Covid-19 là các sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Mỹ tuyên bố ủng hộ các nước bị Trung Quốc xâm phạm chủ quyền tại Biển Đông

Ngày 15/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố, Washington sẽ ủng hộ các quốc gia cho rằng Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền của họ trên biển tại Biển Đông, đồng thời khẳng định sẽ làm điều này trong các diễn đàn pháp lý và đa phương.

Tin thế giới 13/7: Căng thẳng quốc tế xoay quanh Bắc Kinh, siêu tàu đổ bộ Mỹ nguy cơ thành phế thải, Iran-Trung Quốc 'kẻ thù của kẻ thù là bạn'?

Siêu tàu đổ bộ Mỹ cháy nổ dữ dội, căng thẳng Trung Quốc với các nước Mỹ, Anh, Ấn Độ, quan hệ Iran-Trung Quốc, chính trường Malaysia và chính quyền Tổng thống Trump bị kiện là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (2/7-8/7): Mỹ-Trung Quốc thêm căng thẳng vì vấn đề Hong Kong. Quan hệ thương mại Ấn Độ-Trung Quốc xuống dốc

IMF lo ngại đà phục hồi của các nền kinh tế châu Á do quá phụ thuộc vào các hoạt động ngoại thương, du lịch và kiều hối. Mỹ-Trung Quốc thêm căng thẳng vì vấn đề Hong Kong. Quan hệ thương mại Ấn Độ- Trung Quốc xuống dốc... là một số tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Tiếp tục đưa 346 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Trong các ngày 8 và 9/7 các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com