Đưa 520 công dân Việt Nam từ châu Âu, Nam Mỹ, châu Phi và châu Á về nước an toàn

Trong hai ngày 20 - 21/8, các cơ quan chức chức năng của Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan liên quan của nước sở tại đã tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ trên 30 quốc gia tại các khu vực châu Âu, Nam Mỹ và châu Phi về nước; ngày 21/8, các cơ quan chức năng Việt Nam cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Singapore đưa trên 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước.

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Romania, Ba Lan và các nước lân cận ở khu vực châu Âu về nước

Trong hai ngày 21 và 22/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Romania, Ba Lan và các nước lân cận khu vực châu Âu cùng hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 280 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Lana Condor hay Trần Đồng Lan...

Ở Mỹ, Lana Condor là một nữ diễn viên tài năng được nhiều người biết đến nhưng khi về Việt Nam, cô đơn giản là Trần Đồng Lan – một cái tên đầy hương đồng gió nội của miền đất Cần Thơ.

Sinh viên Việt Nam cần bình tĩnh trước cơ chế mới của ICE

Đối với các sinh viên hiện vẫn đi học, có chỗ ở và thị thực còn hạn, thì nên cân nhắc rất kỹ quyết định về nước vì nên hạn chế đi lại trong thời điểm hiện nay.

Tổ chức lễ vinh danh con cháu vua Hùng toàn cầu 2020

Thông qua cuộc thi Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu Online-2020, Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu đã khơi dậy được cảm xúc tự tôn, tự hào dân tộc ở hầu hết các thế hệ kiều bào ta ở nước ngoài.

Việt Nam và Thái Lan trao đổi về công tác kiều bào ở nước ngoài

Chiều 1/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat.

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước

rong hai ngày 28 và 29/6/2020, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, các cơ quan liên quan của Pháp tổ chức chuyến bay đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận ở khu vực châu Âu về nước, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành khoá học gặp khó khăn về nơi lưu trú, người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi công tác, người lao động hết hạn hợp đồng bị kẹt lại do dịch Covid-19.

Người Việt tại Udon Thani chia sẻ với người dân Thái Lan trong cuộc chiến chống Covid -19

Sáng 7/4, tại trụ sở hành chính của tỉnh Udon Thani, ông Lương Xuân Hòa- Phó Chủ tịch Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, thay mặt cộng đồng người Việt ở đây đã trao tặng cho tỉnh 1050 chiếc mặt nạ ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 và 400 chiếc cho các y bác sĩ bệnh viện tỉnh Udon Thani.

Phong trào ‘nhà nhà may, người người may’ khẩu trang của người Việt ở Đức

Việc may khẩu trang chống dịch của người Việt trở thành phong trào tương đối rầm rộ, đặc biệt tại một số tỉnh và thành phố phía Đông nước Đức.

Khuyến cáo công dân mới nhất của Bộ Ngoại giao về dịch Covid-19 tại Italy và Iran

Ngày 2/3, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao ra thông cáo khuyến cáo công dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) gây ra tại Italy và Iran.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Malaysia khuyến cáo công dân phòng ngừa Covid-19

Hai Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Malaysia (ĐSQ) ra thông báo đề nghị công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc hoặc du lịch tại hai nước chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

NGHĨA TÌNH THẦY THUỐC VIỆT TRÊN ĐẤT BẠN LÀO

Có những thầy thuốc Việt Nam đã chấp nhận xa quê hương, xa gia đình, chọn Lào làm nơi sinh cơ lập nghiệp.

Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức hướng về biển đảo quê hương

Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức tiếp tục hoạt động quyên góp ủng hộ chiến sỹ ở Trường Sa, tuyên truyền và phổ biến để bạn bè Đức và quốc tế hiểu rõ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com