Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức hướng về biển đảo quê hương

Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức tiếp tục hoạt động quyên góp ủng hộ chiến sỹ ở Trường Sa, tuyên truyền và phổ biến để bạn bè Đức và quốc tế hiểu rõ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Cảm nhận của kiều bào: Đảng Cộng sản Việt Nam - Niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), ông Nguyễn Thanh Tòng - Cố vấn cấp cao Hội người Việt Nam tại Pháp, người từng tham gia Phong trào Việt kiều yêu nước và Hội người Việt Nam tại Pháp từ những năm còn chiến tranh - có bài viết chia sẻ về tình cảm của kiều bào đối với Đảng và đất nước. Xin trân trọng giới thiệu.

Cộng đồng Việt Nam tại Australia tưng bừng đón Xuân Canh Tý 2020

Các khách mời đã được thưởng thức những món ăn truyền thống ba miền của Việt Nam mỗi dịp Xuân về như bánh chưng, giò lụa, nem rán; hòa mình vào không khí vui tươi, rộn ràng, tràn đầy bản sắc Việt.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ rộn ràng tổ chức đón Tết Canh Tý 2020

Tối 10/1, tại Thủ đô Washington DC, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức chương trình Mừng Xuân Canh Tý với chủ đề “Tết Cộng đồng người Việt cùng bạn bè Hoa Kỳ và quốc tế 2020”.

Khoảng 1000 Đại biểu kiều bào tham dự Xuân Quê Hương 2020

Đây là thông tin được Đại sứ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị chia sẻ với các phóng viên báo chí tại buổi Gặp gỡ báo chí được tổ chức sáng nay.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga

Trong chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, tối 9/12/2019, tại Thủ đô Moskva, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Những vần thơ thao thức

Tôi đi về phía mặt trời/ Nơi ánh nắng lung linh/ Muôn màu hoa rực rỡ/ Tiếng hát ai trong vắt/ Giọt sương long lanh trên thảm cỏ ban mai

Thu hút nguồn lực chất xám từ kiều bào

Ngày 19/11, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (thuộc Bộ Ngoại giao) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai.

Những chuyến tác nghiệp báo chí từ hải ngoại về Việt Nam thông qua Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị

Là một nhà báo từ hải ngoại về Việt Nam sống và tác nghiệp, tôi hoàn toàn tin tưởng vào chính sách cởi mở về tự do báo chí của Nhà nước Việt Nam. Tôi rất ủng hộ và an tâm đồng hành với các hoạt động của UBNNVNVNONN, với mục tiêu chung là đưa đầy đủ thông tin, hình ảnh một nước Việt Nam đang phát triển toàn diện, có vị thế ngày càng tốt hơn trong khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Nâng cánh chim bay về nguồn cội

Ra đi để trở về với quê hương nguồn cội, cây đa, bến nước, sân đình, với quán lá bên sông, chiếc chõng tre bày bán bánh đa, bánh đúc… Kí ức đó càng thổn thức hơn với người con xa xứ khi một mùa xuân mới đang e ấp trên những cành đào phai xứ Bắc, đoá mai vàng miền Nam. Quê hương thay da đổi thịt từng ngày, trong ánh mắt, nụ cười nồng hậu chào đón chúng tôi trở lại.

Trí thức Việt tại Nhật đóng góp ý kiến về chủ trương make in VietNam

Ngày 16/11, với chủ đề “Make in Vietnam - Cơ hội và thách thức," Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ nhất đã được tổ chức ở thủ đô Tokyo, với sự tham gia của gần 1.000 trí thức Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Công dân Việt Nam đầu tiên được vinh danh công dân danh dự Seoul

Ngày 13/11, Thị trưởng Seoul đã tổ chức Lễ vinh danh “Công dân danh dự Seoul” năm 2019 (Seoul Honorary Citizenship Ceremony 2019) đối với 18 công dân nước ngoài, trong đó có chị Lê Nguyễn Minh Phương, là công dân Việt Nam đầu tiên được vinh danh.

''Tuần lễ ẩm thực Ba Lan'' tại Hà Nội

Quán quân MasterChef Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn sẽ mang tới “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” thực đơn 5 món mang đậm hương vị truyền thống bằng phong cách chế biến đương đại.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com