ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đề nghị bà con, doanh nghiệp Việt cung cấp danh sách công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar ngày 17/2 đề nghị bà con người Việt và doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại cung cấp danh sách công dân để triển khai kế hoạch bảo hộ công dân kịp thời.

Rộn ràng sắc Xuân tại Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021

Tối 4/2 (tức 23 tháng Chạp năm Canh Tý) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2021, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và nền tảng kỹ thuật số VTVgo, vtv.vn

Người Việt Nam tại Nga hướng về Ðại hội Ðảng

Những ngày này, cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga hướng về quê nhà, về Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng với niềm kỳ vọng lớn. Kiều bào phấn khởi và tự hào về những thành tựu của đất nước, nhất là kết quả chống đại dịch Covid-19.

Thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII là niềm tự hào chung của kiều bào

Tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII - một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, những người Việt Nam ở nước ngoài kì vọng Đại hội sẽ là ngày hội của tinh thần đoàn kết đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân...

Thêm chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ châu Âu,châu Phi và Nam Mỹ về nước an toàn

Trong hai ngày 30-31/12/2020, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của sở tại tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia ở khu vực nêu trên về nước.

Khi doanh nhân kiều bào là ‘Đại sứ’

Phải làm gì phát huy năng lực và nâng cao hiệu quả, thúc đẩy vai trò doanh nhân kiều bào trong trong tình hình mới? Câu hỏi này không chỉ là quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ mà còn là trăn trở thường trực của chính những doanh nhân kiều bào tâm huyết khi nghĩ về sự phát triển của quê hương, đất nước...

Kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia bằng lời ca hy vọng

Trước tình hình dịch bệnh, dự án âm nhạc trực tuyến “Hợp xướng Hy vọng” đã ra đời với mong muốn kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia và truyền đi thông điệp về sự lạc quan, niềm hy vọng.

Tổ chức VPJ kết nối việc làm cho người Việt tại Nhật Bản

Cộng đồng chuyên gia người Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnamese Professionals in Japan - VPJ) vừa hoàn tất chương trình “VPJ Mentoring Program 2020” nhằm hỗ trợ người Việt, nhất là các du học sinh, tìm việc làm tại Nhật Bản.

5 năm thực hiện Chỉ thị 45: Cầu nối thúc đẩy nguồn lực kiều bào

Trước yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 45-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài và phát triển đất nước trong tình hình mới, những năm qua, Chính phủ đã rà soát, bổ sung hoàn thiện cơ chế, chính sách và pháp luật, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để người Việt Nam ở nước ngoài về đầu tư, sản xuất kinh doanh, góp phần thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ từ các nước vào Việt Nam và thúc đẩy xuất khẩu, hỗ trợ đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài.

Kiều bào ở nước ngoài quyên góp nhiều tỷ đồng ủng hộ bà con miền Trung

Ngày 5/11, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Đặng Minh Khôi đã thay mặt cộng đồng NVNONN trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề trong đợt thiên tai bão lụt vừa qua.

Lớn lao nguồn lực kiều bào

Việc huy động nguồn lực trí tuệ của kiều bào là rất cần thiết, cấp bách, nhất là trong những tình huống mới, khẩn thiết.

Khai mạc Hội nghị ‘Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam’

Sáng 30/10, Hội nghị ‘Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam”’ do Bộ Ngoại giao và UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đã diễn ra.

Kiều bào đồng lòng hướng về đồng bào vùng lũ lụt miền Trung

Trước ảnh hưởng nghiêm trọng của lũ lụt miền Trung, bà con kiều bào ở nhiều nơi trên thế giới dù đang gồng mình đối phó với dịch Covid-19 vẫn hướng về quê hương với những tình yêu thương và chia sẻ.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com