Phê chuẩn EVFTA đúng thời điểm – Tạo đà cho hội nhập kinh tế quốc tế

Ngày 08/6/2020, Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU(EVFTA) và có hiệu lực từ ngày 01/8/2020. Sau gần 10 năm, hai bên đồng ý khởi động đàm phán, đến nay, EVFTA đã chính thức được thông qua và đi vào thực hiện. Hiệp định được kỳ vọng sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho nền kinh tế Việt Nam, cho người dân và người lao động, nhất là trong giai đoạn khó khăn hậu COVID-19

Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày hôm nay 1/8

Thông cáo báo chí của Ủy ban châu Âu khẳng định rằng Hiệp định Thương mại Tự do Liên minh châu Âu (EU) - Việt Nam (EVFTA), hiệp định thương mại toàn diện nhất mà EU đã ký kết với một nước đang phát triển, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8.

Việt Nam, New Zealand chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược

Tại hội đàm Cấp cao trực tuyến sáng 22/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã cùng tuyên bố chính thức nâng cấp quan hệ Việt Nam-New Zealand lên Đối tác Chiến lược.

Việt Nam nỗ lực rút ngắn thời gian sản xuất vắcxin phòng COVID-19

Khi cả thế giới chạy đua với vắcxin COVID-19, việc cho ra đời một loại vắcxin phòng chống đại dịch là thách thức với bất kỳ nhà sản xuất nào, bởi đây là chủng virus mới.

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh tại Việt Nam

Chiều 22/7, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố khảo sát mới nhất về chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) quý II/2020. Theo đó, lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu đã đánh giá tích cực hơn về môi trường đầu tư và thương mại của Việt Nam trong vài tháng sau khủng hoảng dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Việt Nam-Trung Quốc kiểm soát tốt bất đồng trên Biển Đông

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã nêu quan ngại trước những diễn biến phức tạp ở Biển Đông gần đây; đề nghị hai bên kiểm soát tốt bất đồng trên biển, không có hành động làm phức tạp tình hình, mở rộng tranh chấp, tôn trọng các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

Đưa quan hệ hai nước Việt Nam-New Zealand lên tầm cao mới

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm cấp cao trực tuyến với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vào ngày 22/7, với mục tiêu nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế

Ngày 15/7, liên quan đến Tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo về Lập trường của Hoa Kỳ đối với các yêu sách biển ở Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Việt Nam-Hoa Kỳ: 25 năm, một chặng đường

Trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân dịp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2020).

'Chất keo' gắn kết tình hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ

Nếu hợp tác trong lĩnh vực chính trị-ngoại giao, quốc phòng-an ninh và kinh tế được xem là những trụ cột của quan hệ song phương Việt Nam-Hoa Kỳ, thì hợp tác văn hóa, giáo dục và y tế có thể ví như cây cầu hữu nghị kết nối và đẩy nhanh tiến trình hòa giải giữa hai đất nước từng là "cựu thù" trong chiến tranh.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong - Nhật Bản: Việt Nam nêu 3 nhóm giải pháp phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19

Nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế các nước thành viên sau đại dịch Covid-19, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nêu ra ba nhóm giải pháp cụ thể.

25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ: Hướng tới sự cân bằng

Trong suốt chặng đường 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ (12/7/1995-12/7/2020), kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước liên tục tăng trưởng.

Việt Nam chung tay nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế ứng phó biến đổi khí hậu

Việt Nam ủng hộ và chung tay nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và các hệ lụy an ninh của nó, đặc biệt trên cương vị ủy viên không thường trực HĐBA nhiệm kỳ 2020-2021.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com