Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tham dự chương trình gặp gỡ phóng viên, trợ lý và tùy viên báo chí nước ngoài tại Việt Nam

Ngày 19/12/2019, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi gặp gỡ thân mật với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa báo chí các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2020.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ vui mừng được gặp gỡ đại diện các cơ quan ngoại giao, phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài tại Việt Nam.

Đây là sự kiện hàng năm do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, kết nối, cũng như ghi nhận sự phối hợp và hỗ trợ của các cơ quan báo chí nước ngoài thường trú, các cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam đối với công tác thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh Việt Nam trong năm qua. Hơn 70 phóng viên, trợ lý của 37 văn phòng báo chí nước ngoài thường trú và gần 30 tùy viên văn hóa báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam đã tham dự buổi gặp gỡ.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ vui mừng được gặp gỡ đại diện các cơ quan ngoại giao, phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Điểm lại những dấu ấn của đối ngoại Việt Nam trong năm, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định năm 2019 là một điểm sáng khi Việt Nam gặt hái nhiều thành tựu trên cả bình diện song phương và đa phương.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh vai trò và đóng góp của báo chí, trong đó có báo chí nước ngoài, đặc biệt là các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú tại Hà Nội và cá nhân các phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài đã cùng "sát cánh" với Bộ Ngoại giao, với đất nước, con người Việt Nam trong suốt nhiều năm qua để giúp thế giới biết nhiều hơn về tình hình Việt Nam, về thành tựu phát triển kinh tế xã hội, về nỗ lực, cam kết của Việt Nam vào công việc chung của khu vực và thế giới.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng gửi lời cảm ơn tới các tùy viên văn hóa, báo chí các đại sứ quán, các cơ quan ngoại giao các nước tại Việt Nam trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết và hữu nghị giữa các nước với Việt Nam qua các hoạt động văn hóa sinh động, đưa các dân tộc xích lại gần nhau hơn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ Phú Thọ giao lưu cùng đại diện nước ngoài tại Việt Nam. 

Trong buổi gặp gỡ giao lưu, ông Dư Hồng Quảng, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ cũng đã gặp gỡ trao đổi với một số cơ quan báo chí nước ngoài, giới thiệu quảng bá các tiềm năng thế mạnh của tỉnh Phú Thọ, nhất là về Việt Trì, Thành phố lễ hội về với cội nguồn của dân tộc với 2 di sản văn hóa phi vật thể thế giới được UNESCO vinh danh là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan Phú Thọ và một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn của tỉnh. Nhân dịp này, ông Dư Hồng Quảng mời lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng các tùy viên văn hóa, báo chí các đại sứ quán tại Việt Nam thăm tỉnh Phú Thọ trong thời gian gần nhất, để những thông tin, hình ảnh về tỉnh Phú Thọ được truyền tải chân thực, đa dạng và sinh động hơn nữa đến với bạn bè quốc tế.

P.V

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com