Cụm thi đua số 3 tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 10 tháng 7 năm 2018, tại trụ sở Sở Ngoại vụ, Cụm thi đua số 3 - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Cao Thị Phương Thúy - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng 11 đồng chí là Bí thư/Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018, tuổi trẻ Kiều bào về thăm Đất Tổ

Tiếp nối thành công của các Trại hè trước đây, sáng ngày 12-7, tại Sân khấu Trung tâm lễ hội, Khu DTLS Đền Hùng, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Trại hè Việt Nam với chủ đề “15 năm nối vòng tay lớn”.

Chính phủ Việt Nam chúc mừng Thái Lan giải cứu thành công đội bóng thiếu niên

Chiều tối ngày 10/7, được tin tất cả thành viên đội bóng đã được giải cứu an toàn ra khỏi hang động Tham Luang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Điện đến Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.

Đối thoại chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga lần thứ 10

Ngày 10/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nga, Đối thoại chiến lược Việt Nam-Liên bang Nga lần thứ 10 đã diễn ra.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào thăm tình hình phát triển nông nghiệp, công nghiệp trên địa bàn tỉnh và làm việc với Quân khu 2

Tiếp tục chương trình trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị nước CHXHCN Việt Nam, sáng 7-7, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít cùng đoàn đại biểu cấp cao của nước CHDCND Lào đã tới thăm một số mô hình phát triển công nghiệp, nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít thăm và làm việc tại tỉnh

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị nước CHXHCN Việt Nam, chiều ngày 6/7, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao của nước CHDCND Lào đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.

Tổ chức France Volontaires đến thăm và làm việc tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ.

Sáng 29/6/2018, Đoàn công tác của Tổ chức France Volontaires (FV) đến thăm và làm việc tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban giai đoạn 1996 - 2017.

Sáng 05/7/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban giai đoạn 1996 - 2017.

Thủ tướng: Không để bức xúc kéo dài, ảnh hưởng đến niềm tin của dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:"không để tình trạng bức xúc kéo dài, ảnh hưởng đến sự ổn định của đất nước, đến niềm tin của nhân dân, đến thế hệ mai sau".

Thủ tướng Đức Merkel đạt được thỏa hiệp giữ nguyên chính phủ liên minh

Sau nhiều tuần căng thẳng, Thủ tướng Đức Angela Merkel cuối cùng cũng bảo toàn thành công chính phủ liên minh của mình.

Tổng thống đắc cử Mexico đề xuất giúp Mỹ giảm nhập cư

Tổng thống đắc cử Mexico ngày 2/7 đã đề xuất với Mỹ về một thỏa thuận giúp “giảm nhập cư” và “cải thiện an ninh”.

Những tín hiệu vui, nhưng cần thêm nhiều gắng gỏi

Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) trong 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 7,08%, là mức cao nhất của chặng đầu của một năm kể từ năm 2011.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ: NATO lo sợ hay vui mừng?

Thượng đỉnh Nga-Mỹ đang khiến cho các nước thành viên NATO “đứng ngồi không yên” khi mà căng thẳng giữa Mỹ và châu Âu vẫn chưa hạ nhiệt.

Thái Lan tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích 9 ngày trong hang động

Theo thông tin mới nhất, cả đội bóng gồm 12 cậu bé và 1 vị huấn luyện viên đều sống sót sau 9 ngày mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan.

Bầu cử Tổng thống Mexico: Ứng cử viên đảng cầm quyền nhận thất bại

Theo kết quả sơ bộ, ông López Obrador hiện bỏ xa 2 đối thủ chính từ các đảng truyền thống trong cuộc bầu cử Tổng thống Mexico.

Cả nước Nga hân hoan trước chiến thắng của đội tuyển quốc gia

Giành chiến thắng vang dội trước đội tuyển Tây Ban Nha, người dân cả nước Nga hân hoan trước kỳ tích bất ngờ này.

Sau Thượng đỉnh lịch sử, Mỹ-Triều bắt đầu xây dựng lòng tin

Triều Tiên và Mỹ đã có những bước đi đầu tiên nhằm xây dựng lòng tin và sự hòa giải sau cuộc gặp Thượng đỉnh lịch sử tại Singapore ngày 12/6.

Nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ khẳng định Việt Nam là thị trường năng động với nhiều tiềm năng và họ sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Luật An ninh mạng – một số nội dung đáng chú ý và ý kiến của chuyên gia

Trên thế giới có 178 Quốc gia có Luật An ninh mạng. Tại Việt Nam, Luật An ninh mạng mới được Quốc hội thông qua ngày 15 tháng 6 năm 2018. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Với 7 chương và 43 điều, luật quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Một số nội dung đáng chú ý của Luật An ninh mạng có thể được xem xét ở các khía cạnh dưới đây:

Hoa Kỳ coi trọng vị thế Việt Nam và muốn thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện

Các cấp lãnh đạo của Hoa Kỳ đều bày tỏ coi trọng vị thế của Việt Nam và mong muốn phát triển quan hệ đối tác toàn diện, thúc đẩy hơn nữa hợp tác đầu tư-thương mại với Việt Nam là tinh thần xuyên suốt trong các cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Thủ đô Washington DC.

Hoạt động song phương của Bộ trưởng Công Thương bên lề Hội nghị Bộ trưởng RCEP

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Tokyo, Nhật Bản, tham dự Hội nghị Bộ trưởng RCEP từ ngày 29/6 đến ngày 02/7, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã hội đàm song phương với Bộ trưởng phụ trách Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) Nhật Bản Motegi Toshimitsu, hội đàm với Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Hiroshige Seko.

Hội nghị toàn quốc quán triệt các Nghị quyết Trung ương 7

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý, trong quá trình tổ chức học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, cấp ủy các cấp cần quan tâm đánh giá, tổng hợp những đề xuất, kiến nghị, kể cả những ý kiến khác nhau trong nhận thức và tổ chức thực hiện, để có hình thức giải đáp kịp thời và báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Bộ Ngoại giao bổ nhiệm cán bộ đi công tác nhiệm kỳ

Chiều 29/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ đi công tác nhiệm kỳ tại nước ngoài.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng thống Cộng hòa Nauru

Chiều 28/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Tổng thống Cộng hòa Nauru, ngài Baron Divavesi Waqa (Ba-rôn Đi-va-vê-si Oa-qua), nhân dịp sang Việt Nam dự Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu.

Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) với các địa phương Việt Nam

Chiều ngày 27/6, tại trụ sở Chính phủ, tiếp ông Hiroshi Ogawa, Thống đốc tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng tỉnh Fukuoka sẽ tăng cường quan hệ kết nghĩa với các địa phương của Việt Nam.

Tiếp tục xây dựng lòng tin trong khuôn khổ thực hiện DOC

Ngày 27/6, tại Hồ Nam (Trung Quốc), ASEAN và Trung Quốc đã tổ chức Cuộc họp các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN - Trung Quốc phiên họp lần thứ 15 về thực hiện Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Trọng tâm WEF ASEAN 2018 là về Cách mạng công nghiệp 4.0

Chiều 27/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende đã đồng chủ trì cuộc họp báo về Hội nghị WEF ASEAN 2018, dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 11-13/9 tới, trong bối cảnh thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ được định hình bởi cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Đoàn Việt Kiều Thái Lan dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chiều 25-6, Đoàn Việt kiều tiêu biểu đến từ tỉnh Nakhon Phanon (Thái Lan) đã về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Tình yêu Phú Thọ trong từng món ăn của một người Đức

Chúng tôi quyết định mở nhà hàng tại Việt Trì, Kindiback là nơi chúng tôi sẽ cùng nhau tạo ra những món ăn Âu chính hiệu, cùng nhau tạo ra điểm nhấn để giới thiệu nét văn hóa ẩm thực nơi tôi sinh ra và lớn lên đến những người bạn bè và thực khách quê hương của vợ tôi.

Hiệu quả từ những dự án vận động viện trợ phi chính phủ Hàn Quốc

Trong 5 năm qua, tỉnh Phú Thọ đã tăng cường công tác vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ từ nước ngoài với tổng giá trị viện trợ là 13,8 triệu USD. Trong đó, có gần 30 chương trình, dự án do các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tài trợ, tập trung vào hai lĩnh vực chính là giáo dục và y tế đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống cho nhân dân ở một số địa phương vùng khó khăn.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com