Hội nghị tổng kết công tác thanh tra chuyên ngành năm 2014 và Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành năm 2015

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên là cán bộ làm công tác thanh tra tại các Sở Ngoại vụ địa phương đã nghe báo cáo tổng kết 1 năm thực hiện Nghị định 17/2014/NĐ-CP ngày 11-3-2014 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của thanh tra ngoại giao và phương hướng công tác thanh tra chuyên ngành năm 2015.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị

          Tại Hội nghị tập huấn, các học viên là cán bộ làm công tác thanh tra tại các Sở Ngoại vụ địa phương đã nghe báo cáo tổng kết 1 năm thực hiện Nghị định 17/2014/NĐ-CP ngày 11-3-2014 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của thanh tra ngoại giao và phương hướng công tác thanh tra chuyên ngành năm 2015.

          Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn tới dự và phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng khẳng định: Hoạt động của Thanh tra Bộ ngày càng chuyển biến tích cực, đáp ứng được yêu cầu của công  tác quản lý Nhà nước. Trên cơ sở triển khai Nghị định 17/2014/NĐ-CP, nội dung thanh tra theo đúng hướng, tập trung vào việc thanh tra để phòng ngừa, phát hiện sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền có biện pháp khắc phục, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, kiều bào nước ngoài và lợi ích của Nhà nước.

          Hiện nay có 34/45 Sở có bộ phận thanh tra. Năm 2014, công tác thanh tra chuyên ngành được triển khai tại 11/45 Sở Ngoại vụ gồm: An Giang, Bình Phước, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Lai Châu, Lâm Đồng, Phú Thọ, Quảng Nam đối với các đối tượng là các sở, ban, ngành trong địa bàn tỉnh, UBND các huyện, xã, các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài, các dự án, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Qua thanh tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh một số sai phạm tại địa phương như việc tuân thủ quy định về xuất, nhập cảnh; việc tuân thủ các quy định về đăng ký và hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại địa phương.

          Trong 3 ngày diễn ra hội nghị (từ ngày 24/03 tới ngày 27/03), các học viên được các giảng viên đến từ Thanh tra Chính phủ và Bộ Ngoại giao trình bày kỹ năng xây dựng văn bản trong thanh tra chuyên ngành; kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình tiến hành một cuộc thanh tra; công tác thanh tra, quản lý Hội nghị, Hội thảo có yếu tố nước ngoài tại địa phương; công tác quản lý hoạt động của các Tổ chức phi Chính phủ; công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào; thanh tra việc thực hiện điều ước quốc tế; nghiệp vụ lễ tân... Kết thúc Hội nghị, Thanh tra Bộ Ngoại giao cùng các học viên đi thực tế và giao lưu với Sở Ngoại vụ Thái Nguyên.

Các học viên dự Hội nghị tập huấn chụp ảnh kỷ niệm

Tin và ảnh: Vĩnh Long

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com