Kiểm tra hoạt động tiếp nhận và sử dụng các dự án phi Chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Đoàn Kiểm tra yêu cầu các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài báo cáo việc chấp hành các quy định của Pháp luật về quản lý hoạt động và triển khai dự án phi Chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Huyện Phù Ninh làm tốt công tác PCPNN.

Từ ngày 15/7 đến ngày 25/8/2015, Sở Ngoại vụ đã ban hành quyết định thành lập Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Vĩnh Long - Chánh Thanh tra Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn và một số phòng ban có liên quan của Sở Ngoại vụ cùng tham gia về việc Kiểm tra hoạt động của các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài trong việc triển khai dự án trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các cá nhân, đơn vị liên quan (đơn vị thụ hưởng) trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về việc tiếp nhận và sử dụng các dự án phi Chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Đoàn Kiểm tra đã yêu cầu các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài báo cáo việc chấp hành các quy định của Pháp luật về quản lý hoạt động và triển khai dự án phi Chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Phú Thọ theo nội dung: Lĩnh vực hoạt động nói chung và việc thực hiện kế hoạch hoạt động nhân đạo, phát triển tại Phú Thọ thông qua các chương trình, dự án hoặc viện trợ phi dự án, các dự án đang triển khai tại Phú Thọ.

1. Chế độ thông báo hoạt động, báo cáo hoạt động.

Việc thực hiện thông báo hoạt động sau khi được cấp, gia hạn, bổ sung, sửa đổi Giấy đăng ký. Việc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ 6 tháng và hàng năm.

2. Xuất nhập cảnh, thuê trụ sở và nhân viên.

Việc tuân thủ quy định pháp luật về hoạt động xuất nhập cảnh của người nước ngoài liên quan đến dự án vào thăm, làm việc và tình nguyện tại tỉnh. Việc thực hiện thuê trụ sở và tuyển nhân viên người nước ngoài và người Việt Nam làm việc cho dự án tại tỉnh. Việc thực hiện quy định về Giấy phép lao động đối với nhân viên nước ngoài làm việc cho dự án tại tỉnh. Việc đóng thuế thu nhập cá nhân đối với nhân viên người nước ngoài thuộc diện phải đóng thuế.

Đoàn kiểm tra đã tập trung làm rõ các nội dung, mục tiêu, mục đích của dự án được yêu cầu báo cáo, tiến độ hoàn thành, nguyên nhân chưa hoàn thành, đánh giá tác động và hiệu quả kinh tế - xã hội mà dự án mang lại cho địa phương. Các hoạt động, chương trình, dự án tại Phú Thọ đã và đang thực hiện ngoài hồ sơ đăng ký hoạt động (nếu có). Các hoạt động, chương trình, dự án dự kiến triển khai tại Phú Thọ trong thời gian tới.

Trung An

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com