Sở Ngoại vụ tham gia hội thi Sơ kết "Bí thư chi bộ giỏi"

Ngày 26/5 Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức vòng sơ khảo hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018, Cum thi cum số II là các dơn vị nằm trong khối các cơ quan tỉnh, các thí sinh được trải qua 2 phần thi là thuyết trình và bốc thăm trả lời nghiệp vụ.

Nhiều vấn đề trong công tác xây dựng Đảng đã được các thí sinh trả lời qua cuộc thi như công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở cơ quan đơn vị, nâng cao hiệu quả quản lý đảng viên trong chi bộ. Gắn với thực hiện nghị quyết trung ương 4 khoá XII ngay tại chi bộ  và nâng cao chất lượng tạo nguồn bồi dưỡng, kết nạp xây dựng đảng viên mới. Giải pháp xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng học tập, làm theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là dịp để các đồng chí Bí thư cấp uỷ có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm , góp phần nâng cao chất lượng nghiệp vụ, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở . Thông qua hội thi giúp cơ sở nhận thức đầy đủ hơn về vị trí vai trò của chi bộ, người đứng đầu cấp uỷ góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ Khối. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự chuẩn bị công phu về kiến thức, kỹ năng và xử lý tình huống khá sâu sắc của mình, thí sinh Tạ Thị Hằng Mến thuộc Chi bộ Sở Ngoại vụ đã đạt 8,2 điểm, đứng thứ 4 trong cuộc thi; trình bày vấn đề “Đổi mới và Nâng cao chất lượng xây dựng văn hoá, đạo đức trong chi bộ” những nội dung cơ bản về vấn đề văn hoá, đạo đức trong Đảng; tình hình xây dựng văn hoá, đạo đức tại chi bộ Sở Ngoại vụ, đề ra những giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng văn hoá, đạo đức trong thời gian tới.

Hy vọng rằng sau cuộc thi này các thí sinh sẽ mang những kiến thức có được phục vụ có hiệu quả cho lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức sinh hoạt ở các chi bộ Đảng nhằm không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ Đảng cơ sở.

P.V

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com