Sở Ngoại vụ Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại năm 2015

Ngày 14/1/2016, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại năm 2015; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Ngoại vụ.

Đ/c Đỗ Ngọc Dũng – GĐ Sở Ngoại vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong bối cảnh hộp nhập và toàn cầu hóa, các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương được ký kết giữa Việt Nam và các nước, cùng với thuận lợi cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Bên cạnh đó tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, xong được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, năm 2015, Sở Ngoại vụ đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đối ngoại; đẩy mạnh hội nhập quốc tế; duy trì và tăng cường các mối quan hệ hữu nghị truyền thống, thực hiện các thỏa thuận quốc tế cấp địa phương với các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, CHDCND Lào, đưa các mối quan hệ này ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả thiết thực. Đồng thời mở rộng quan hệ với các đối tác tiềm năng như Ấn Độ, Isaenl, Italya… Sở cũng đã làm tốt việc tham mưu cho UBND tỉnh về công tác quản lý lãnh sự, công tác bảo hộ công dân, công tác quản lý, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đảm bảo đúng các quy định của Pháp luật; đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, dịch vụ đối ngoại, công tác ngoại giao văn hóa. Kịp thời giới thiệu, quảng bá về tiềm năng thế mạnh, về lịch sử văn hóa, di sản văn hóa của tỉnh với bạn bè quốc tế góp phần mời gọi thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh.

Đ/c Bùi Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó CT UBND phát biểu tại Hội nghị

Với những thành tích trong công tác đối ngoại năm 2015 Sở Ngoại vụ được UBND tỉnh tặng 3 Bằng khen cho tập thể và các cá nhân, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen về thành tích thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo.

Đ/c Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ tặng bằng khen cho Sở Ngoại vụ Phú Thọ

Tại hội nghị, các tham luận về Hội nhập quốc tế, công tác Lãnh sự, phi chính phủ nước ngoài được đại diện các phòng, Trung tâm đóng góp một cách tâm huyết, sáng tạo, đề xuất những giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động của các lĩnh vực trong năm 2016.

Đ/c Bùi Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó CT UBND trao tặng Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho Sở Ngoại vụ Phú Thọ

Phát biểu với Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND đã ghi nhận kết quả mà công tác đối ngoại của tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ cần chủ động nghiên cứu, đề xuất với Tỉnh ủy các chính sách về đối ngoại; phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành liên quan tiếp tục quảng bá tiềm năng lợi thế để thu hút đầu tư vào tỉnh, tham mưu để tăng cường mối quan hệ giữa tỉnh Phú Thọ với các nước có quan hệ truyền thống. Đồng thời chủ động mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác tiềm năng trên thế giới.

Đặng Quang

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com