Trường Đại học Hùng Vương làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Sáng 11/5/2018, Trường Đại học Hùng Vương có buổi tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam do đồng chí Khamsing Duangvandy - Tham tán Chính trị làm Trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trịnh Thế Truyền - Hiệu Trưởng Trường Đại học Hùng Vương, ông Dư Hồng Quảng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng của Trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Đại sứ quán đã được nghe Trường Đại học Hùng Vương báo cáo kết quả công tác đào tạo, tuyển sinh và quản lý sinh viên Lào đang học tập tại Trường. Năm học 2017 - 2018, Trường Đại học Hùng Vương đang đào tạo cho 152 sinh viên của 5 tỉnh Bắc Lào. Trong đó, 75 sinh viên đang học các chuyên ngành Đại học và 77 em đang học tiếng Việt. Trong thời gian học tập, lưu học sinh được bố trí chỗ ở tại khu ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế với đầy đủ trang thiết bị thiết yếu đảm bảo nhu cầu học tập, sinh hoạt. Lãnh đạo tỉnh, Ban giám hiệu Nhà trường cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên trong Trường luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Lào, giúp họ yên tâm học tập và dần thích nghi với cuộc sống xa gia đình. Chính vì vậy, sinh viên Lào sau khi tốt nghiệp,về nước công tác đã phát huy tốt năng lực chuyên môn cũng như trình độ tiếng Việt, góp phần tích cực vào mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả trên, công tác đào tạo cho sinh viên Lào còn gặp một số hạn chế như: Đa số các em sinh viên Lào lần đầu đến Việt Nam nên còn bỡ ngỡ; trình độ của sinh viên không đồng đều, một số học sinh ở vùng dân tộc, vừa học tiếng Lào, vừa học tiếng Việt nên phần nào ảnh hưởng đến kết quả học tập trong giai đoạn đầu. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cũng như Ban Giám hiệu Nhà trường mong muốn các em học sinh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời mạnh dạn, năng động hơn trong các hoạt động ngoài giảng đường do nhà trường tổ chức, chủ động tìm kiếm công việc phù hợp để thực hành kiến thức và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Lãnh đạo Trường ĐHHV tặng quà cho đoàn công tác

Đại diện sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam đánh giá cao kết quả đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam dành cho Lào; trân trọng cảm ơn tỉnh Phú Thọ đã quan tâm, giúp đỡ cho các em sinh viên Lào có điều kiện học tập, rèn luyện tốt nhất và mong muốn các thầy cô giáo Trường Đại học Hùng Vương cùng với Sở Ngoại vụ tiếp tục giúp đỡ các em sinh viên Lào. Trong chuyến thăm và làm việc tại ĐH Hùng Vương, Đại diện sứ quán Lào đã tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang được đầu tư hiện đại, đáp ứng yêu cầu xu hướng đào tạo mới và trao đổi trực tiếp với giảng viên, sinh viên, nắm bắt tình hình thực tế, tâm tư nguyện vọng của sinh viên, để cùng có những biện pháp hỗ trợ cần thiết, giúp sinh viên nâng cao chất lượng học tập./.

Tin, ảnh: Thùy An

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com