Tổ chức France Volontaires đến thăm và làm việc tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ.

Sáng 29/6/2018, Đoàn công tác của Tổ chức France Volontaires (FV) đến thăm và làm việc tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Tham gia đoàn công tác có bà Nguyễn Thị Thùy Hương - Trưởng đại diện tổ chức FV tại Việt Nam và Lào; ông Turellier Pierre - Tùy viên hợp tác Giáo dục, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; bà Marie Bernadberoy - Giám đốc cơ quan SCD, thành viên của FV. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Đào Mạnh Thắng - Phó Hiệu Trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương, các thầy cô giáo tổ tiếng Pháp của Trường và đại diện phòng Hợp tác quốc tế - Sở Ngoại vụ.

Từ năm 2016 đến nay, FV đã kết nối và cung cấp 2 tình nguyện viên đến trợ giảng tiếng Pháp cho giáo viên Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Tại buổi làm việc, hai đã cùng nhau nghe chia sẻ những thông tin cơ bản về nhu cầu cung cấp tình nguyện viên tiếng Pháp của Trường THPT Chuyên Hùng Vương, đánh giá hiệu quả hoạt động của các tình nguyện viên đã được tổ chức FV cung cấp cho Trường. Qua 3 năm với 2 niên khóa thực hiện chương trình, các tình nguyện viên đã giúp giáo viên, học sinh trong Trường nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp, góp phần nâng cao chất lượng dạy, học tiếng Pháp cho Trường. Năm học 2017 -2018, Trường THPT Chuyên Hùng Vương có 6 học sinh đi thi học sinh giỏi Quốc gia, 1 học sinh đạt giải Nhì, 4 học sinh đạt giải Khuyến khích - đây là thành tích vượt trội so với năm học trước. Đại diện tổ chức FV cũng đánh giá rất cao về quá trình hợp tác của Ban Giám hiệu, giáo viên trong Trường trong việc hỗ trợ, đón tiếp tình nguyện viên. Trong năm học 2018 - 2019, FV cam kết sẽ tiếp tục cung cấp tình nguyện viên theo đề nghị của Trường.

Việc triển khai thành công hợp tác giữa FV với Trường Chuyên Hùng Vương để tình nguyện viên có thể đến làm việc trong thời gian tới là một hoạt động nhận được sự quan tâm của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam - theo đúng định hướng hợp tác mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thống nhất trong chuyến thăm Pháp tháng 3/2018./.

Hằng Mến

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com