SỞ NGOẠI VỤ VÀ LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH THĂM, LÀM VIỆC VỚI CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI

Ngày 15/6/2018, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Phú Thọ do ông Dư Hồng Quảng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại Hà Nội là Actions On Poverty (AOP), East Meets West Foundation (EMWF), Habitat For Humanity International (HFHI).

Ddaonf công tác chụp ảnh lưu niệm với tổ chức AOP

Tại Văn phòng làm việc của tổ chức AOP, ông Dư Hồng Quảng thay mặt Đoàn công tác trân trọng cảm ơn AOP (tiền thân là AFAP) đã quan tâm, triển khai các dự án trên các lĩnh vực vệ sinh môi trường, tăng cường năng lực và tiếp nhận cho cộng đồng nhằm nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, phát triển nông thôn,góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các xã nghèo thuộc huyện Tân Sơn. Đề nghị tổ chức tiếp tục quan tâm, hỗ trợ địa phương phát triển du lịch cộng đồng gắn với việc phát triển cây chè trên địa bàn, đồng thời tăng cường cơ sở vật chất đối với các hộ dân được tham gia dự án do AOP tài trợ. Ông Tạ Văn Tuấn - Trưởng đại diện tổ chức AOP trân trọng cảm ơn Đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ đã dành thời gian thăm, làm việc với tổ chức. AOP cam kết sẽ tiếp tục thực hiện tốt dự án “Tăng cường năng lực và tiếp cận cho cộng đồng” tại tỉnh Phú Thọ, đồng thời hy vọng rằng, cơ quan đầu mối vận động viện trợ PCPNN của tỉnh Phú Thọ có thể xây dựng dự án đề xuất để huy động một số tổ chức cùng hoạt động trong lĩnh vực này cùng chia sẻ thông tin và tham gia đóng góp cho địa phương.

Làm việc với tổ chức EMWF

Tại Văn phòng làm việc của tổ chức EMWF, Đoàn công tác đã được nghe Giám đốc Quốc gia của tổ chức EMWF, bà Belinda Abrahamchia sẻ thông tin về quá trình hoạt động tại Việt Nam nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng và dự kiến dự án “Phòng chống giun truyền qua đất” do tổ chức này tài trợ tại Phú Thọ trong thời gian tới. EMWF trân trọng cảm ơn sự cộng tác của tỉnh Phú Thọ trong quá trình hoạt động và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng các cơ quan liên quan để dựa án tiếp tục được thực hiện tốt. Ông Dư Hồng Quảng trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những dự án trong lĩnh vực giáo dụcdo EMWF tài trợ nhằm góp phầngiúp em học sinh có môi trường học tập tốt hơn, nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân, góp phần tăng cường sức khỏe học đường, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ cũng đề nghị tổ chức quan tâm, xem xét việc tài trợ một số chương trình học bổng phù hợp cho học sinh, sinh viên của Phú Thọ.

Làm việc với tổ chức HFHI

Tại Văn phòng làm việc của tổ chức HFHI, tiếp và làm việc với Đoàn có bà Kelly Koch - Trưởng đại diện HFHI tại Việt Nam cùngông Bùi Quang Minh - Quản lý chương trình. Hai bên đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận các thông tin liên quan đến nội dung, phương thức triển khai dự án tại tỉnh Phú Thọ nhằm tạo điều kiện cho quá trình thực hiện dự án thuận lợi, hiệu quả hơn. Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã gửi lời mời đại diện cáctổ chức tham dự Hội nghị “Gặp mặt các tổ chức quốc tế, tổ chức PCPNN và triển khai chương trình hợp tác giai đoạn 2018 - 2025” do UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức, dự kiến vào cuối tháng 8/2018./.

Hằng Mến

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com