Hỗ trợ gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy ở Đài Loan

Vụ hỏa hoạn tại công ty Tịch Ca, thành phố Đào Viên, Đài Loan xảy ra đêm ngày 14 - 12 làm 6 người thiệt mạng, trong đó có anh Nguyễn Văn Trãi, ở khu 3, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Thân nhân của những người bị nạn đang ngày đêm mong mỏi sớm nhận được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng và cộng đồng để đưa thi thể các nạn nhân về nước và trang trải chi phí khi đi xuất khẩu lao động.

Theo thông tin từ Cục Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp đang tính đến những việc cần làm tiếp để hỗ trợ, bồi thường, đền bù cho các nạn nhân. Cục Quản lý lao động Ngoài nước đang phối hợp với các cơ quan xác minh danh tính 6 lao động bị thiệt mạng, xét nghiệm ADN để nhận dạng. Hiện nay, anh trai của anh Trãi cũng đang làm việc tại Đài Loan chờ lấy mẫu xét nghiệm AND mong muốn sớm đưa người em về quê.

Cục Lao động Ngoài nước đã chỉ đạo, yêu cầu các doanh nghiệp (đưa người lao động sang làm việc) đang có mặt ở Đài Loan và đối tác là công ty sử dụng lao động có phương án hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp tối đa cho người lao động. Bên cạnh đó, khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng Đài Loan để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Đối với trường hợp của anh Nguyễn Văn Trãi, qua trao đổi với phóng viên, đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh cho biết: Công ty cổ phần nhân lực Thuận Thảo (đơn vị đưa anh Trãi sang làm việc tại Đài Loan) có địa chỉ tại thị trấn Cầu Diễn, quận Từ Liêm, thành phố Hà Nội là công ty được Bộ LĐ-TB&XH cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động. Quá trình đi làm việc của anh Trãi cũng đã thông qua Sở và được cấp đầy đủ thủ tục. Sau khi anh Trãi bị nạn, Công ty đã tổ chức thăm viếng, động viên gia đình và hỗ trợ một số kinh phí. Bộ LĐ-TB&XH cũng sẽ hỗ trợ gia đình nạn nhân kinh phí theo đúng quy định tiền ký quỹ khi đi lao động ngoài nước.

Hiện nay Tổ chức người Việt Nam ở Đài Loan cũng đã vận động, quyên góp được khoảng 1,6 tỷ đồng để giúp đỡ gia đình 6 nạn nhân bị tử vong. 

Theo Báo Phú Thọ

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com