Thế mạnh kinh tế của Nga phù hợp nhu cầu Việt Nam

Trong buổi tiếp Phó Thủ tướng thứ nhất LB Nga Shuvalov chiều 15/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng thế mạnh kinh tế, thương mại của LB Nga phù hợp với nhu cầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ngài I.Shuvalov, Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga sang thăm
và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng nhận thấy nền tảng của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước đang tiếp tục được củng cố và phát huy mạnh mẽ.

Đánh giá cao việc Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do vào tháng 5 vừa qua mở ra nhiều cơ hội hợp tác thực chất, thiết thực cho cả hai phía, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng hiệp định sẽ tạo tiền đề để Liên minh mở rộng quan hệ thương mại đầu tư với khu vực Ðông Nam Á nói riêng và tăng cường quan hệ với khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói chung.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam đã hoàn thành xong thủ tục nội bộ và phê duyệt hiệp định này, đồng thời bày tỏ mong muốn, LB Nga, với tư cách đầu tàu của Liên minh Kinh tế Á-Âu sẽ đẩy nhanh quá trình phê duyệt và thúc đẩy các nước thành viên khác để hiệp định sớm có hiệu lực.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thống Việt Nam-Nga, Chủ tịch nước cho rằng, thế mạnh kinh tế, thương mại của LB Nga phù hợp với nhu cầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Theo đó, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu khi đi vào thực thi sẽ góp phần đưa quan hệ kinh tế, thương mại hai nước phát triển tương xứng với quan hệ chính trị đang phát triển tốt đẹp.

Phó Thủ tướng thứ nhất LB Nga Shuvalov cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian cho cuộc tiếp và thông báo với Chủ tịch nước về chuyến thăm làm việc lần này tại Việt Nam là để tham dự Cuộc họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-LB Nga. 

Nhấn mạnh các dự án hợp tác kinh tế, thương mại hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp, nhất là trong lĩnh vực dầu khí, Phó Thủ tướng Shuvalov khẳng định, LB Nga sẽ thực hiện những thủ tục cần thiết để Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu sớm có hiệu lực. 

Cùng với Hiệp định này, Phó Thủ tướng Nga mong muốn với việc Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ góp phần tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Theo: Báo Quê Hương

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com